0976 858 527

Công trình vĩ đại Đập Thủy Điện Hoover Dam – Du Lịch Bờ Tây Hoa Kỳ

Đập thủy điện Hoover Dam Nevada-Arizona Border là một trong 7 công trình xây dựng vĩ đại nhất nước Mỹ. Nó chính là nguồn cung cấp điện chủ yếu cho thành phố ánh sáng Las Vegas và các tiểu bang khác của Hoa Kỳ.

Vẻ đẹp kì vĩ của một công trình mang tầm vóc thế giới

Khái quát về đập thủy điện Hoover Dam

Vị trí: Đập thủy điện Hoover được xây dựng tại Black Canyon thuộc con sông Colorado nằm giữa hai tiểu bang Arizona và Nevada.

Quy mô: Chiều cao 221,4 mét, chiều dài 379.2 mét xây theo hình móng ngựa. Chân của đập dày 200 mét và đỉnh đập rộng 15 mét.

Điểm hấp dẫn của đập thủy điện Hoover Dam

Đập thủy điện Hoover Dam Nevada-Arizona Border có thể nói là một trong những công trình xây dựng thủy điện vĩ đại nhất của nước Mỹ. Xứng đáng là một kỳ quan cấp quốc gia. Ngày nay công trình đã trở thành một tiêu điểm hấp dẫn khách du lịch đến thăm quan tại đây hằng năm.

Đập Thủy điện Hoover Dam, Nevada-Arizona Border là nơi giữ nước của con sông Colorado hùng vĩ, đồng thời cung cấp điện cho bảy tiểu bang ở Mỹ. Ngoài ra nó còn có chức năng điều phối hài hòa lưu lượng nước, dẫn nước tưới tiêu cho hoa màu cây trái ở các khu vực lân cận và làm đường giao thông giúp các phương tiện có thể dễ dàng di chuyển qua khu vực này. Khi đứng nhìn khung cảnh tuyệt đẹp của thiên từ trên thân cây cầu chắc chắn sẽ là những khoảnh khắc không bao giờ quên trong chuyến du lịch của bạn.

Phía dưới vực sâu hai bên của đập Hoover Dam đều được xây các nhà máy điện cao áp có những máy turbine khổng lồ đi xuyên qua các tầng lầu để biến sức nước đổ xuống thành nguồn điện năng tạo nên một cảnh tượng hết sức ngoạn mục, hoành tráng.

Từ trên cao nhìn xuống sẽ thấy hồ Mead nước xanh trong và đập Hoover Dam hùng vĩ nằm chắn ngang qua. Du lịch tới đây bạn sẽ được dừng chân ở lưng chừng dốc núi, tại đây bạn có thể chụp cho mình những hình ảnh đẹp nhất của đập thủy điện Hoover Dam.

Trước khi vào nhà máy tất cả mọi người đều phải đi qua máy dò vũ khí, chất nổ để ngăn ngừa khủng bố phá hoại vì nhà máy điện nếu gặp sự cố thì cả thành phố Las Vegas sẽ bị tê liệt cũng như một số vùng ở Nam California cũng bị mất điện. Nếu đập bị chất nổ làm hỏng, nước từ Hồ Mead đổ xuống sẽ gây ngập lụt một vùng rộng lớn phía Nam.

Hồ nước Mead trong veo như viên ngọc bích

Đi du lịch mùa nào đẹp nhất

Khoảng thời gian thích hợp nhất để bạn đến đây du lịch đó là vào lúc thời tiết đẹp có nắng từ tháng 4 – 10 dương lịch. Thời gian này ở đập thủy điện Hoover ánh lên màu sắc long lanh của mặt trời chiếu xuống hồ nước. Nhiệt độ vừa đủ để bạn có thể chiêm ngưỡng được vẻ đẹp của công trình kì vĩ này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *